Liên hệ
 • VĂN PHÒNG BTS.PGVN
  TỈNH ĐỒNG THÁP

  Chùa Bửu Quang, số 459
  Hùng Vương, Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp
  Email: phatgiaodongthap@yahoo.com
  Tel:(0277) 386-1653

  Mail Instagram Pinterest RSS

Nỗi thương tâm của người đàn bà chạy thận giai đoạn cuối


Theo bệnh án của bệnh viện Nguyễn Đình Chiễu: Bệnh thận giai đoạn cuối, tăng huyết áp vô căn – Bệnh tim do thiếu máu cục bộ - Viêm dạ dày và tá tràng. Đó là những căn bệnh hiểm nghèo mà người phụ nữ Trần Thị Mỹ Hiền 37 tuổi sống đơn độc ở ấp Hòa Thới, Xã Hòa Lộc  ( Mõ Cày Bắc – Bến Tre) đang chống chọi từng ngày
Nỗi đau mất chồng, mất con
Năm 2005, thấy cơ thể trong người khó chịu, người nặng nề, chóng mặt và hay mệt…cô Mỹ Hiền cứ tưởng do có thai bị hành, được chồng đưa đi bệnh viện để chữa trị, bệnh viện phát hiện cô Mỹ Hiền bị bệnh thận và phải chạy thận. Khi hay tin chạy thận, anh Tuấn chồng chị Hiền đã bỏ chị bơ vơ tại bệnh viện đang mang thai. Nỗi đau mang căn bệnh hiểm nghèo, chồng bỏ ra đi không lời từ biệt và cũng không bao lâu chị Mỹ Hiền sanh non một bé trai 7 tháng tuổi, rồi cháu cũng qua đời.
Một mình sống với căn bệnh hiểm nghèo
Đã hơn 8 năm qua, mỗi tuần chị Hiền phải chạy thận nhân tạo 3 lần tại Bệnh Viện Nguyễn Đình Chiểu (Sở Y tế Bến Tre). Qua chạy thận nhân tạo nhiều năm, cánh tay nổi lên nhiều u nần dị dạng. 
Kim Hiền với 2 tay nổi đầy mụn nhọt do căn bệnh thận gây biến chứng
Hằng ngày nhất là buổi sáng người luôn khó thở, thở mệt. Lúc nào mệt là xĩu, thường xuyên bị choáng Giọng nói hết sức yếu đuối, hai hàng nước mắt chảy dài, chị Hiền cho biết: Được cha mẹ ruột dựng cái chòi lá nhỏ khoảng 10 thước trong miếng vườn là nơi che mưa nắng của chị, được nhà nước cấp sổ hộ nghèo..
Những lúc đau đớn chị ngồi suốt đêm. Chị Mỹ Hiền vô cùng tuyệt vọng vì sự sống của mình bị đe dọa bởi căn bênh thận quái ác cùng những biến chứng đi kèm, chị rất lo lằng cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình nếu không chạy ra kinh phí giúp chị chữa trị.
Lực bất tòng tâm
Lấy khăn lâu khô dòng nước mắt chị thố lộ: Chồng con đã đòi đoạn ra đi. Gia đình có sổ hộ nghèo, nhưng mỗi lần chạy thận phải có 240000đg. Đóng 180000 đồng, tiền xe đi về hết 60000 đồng. Tiền có được nhờ mẹ  đi bào dừa suốt ngày thâm đêm. Bây giờ mẹ không làm nỗi do thoái hóa cột sống, ép thần kinh, mà bệnh của em diễn biến ngày càng nặng hơn.
Ba mẹ  đã trên 60 tuổi, có nhiều lúc Mỹ Hiền đau đớn ngồi suốt đêm nhưng cô âm thầm chịu đựng, xhawrng dám nhờ một ai vì nhờ vã  ba mẹ quá lâu ngày, gia đình suy sụp, kiệt quệ.
Nuốt nước mắt vào trong, cô Mỹ Hiền tâm sự: “ Cơ thể thường xuyên thiếu máu cục bộ, có nhiều lúc em ước mong có tiền để chuyền máu mong có vơi bớt chóng mặt, hay giảm đi những lần té xĩu. Hoàn cảnh như  em bây giờ cũng không biết mình điều trị kéo dài được bao lâu nửa”.
Theo bác sĩ : Hiện bệnh nhân đang bị di chứng sang bệnh khác như: Nội tạng bị ảnh hưởng, không muốn ăn, bị phù nề…
 Chị Mỹ Hiền đang đối mặt từng ngày với muôn vàn khó khăn, mong những tấm lòng hảo tâm tạo điều kiện cho cô Hiền đương đầu với bệnh tật.
Nằm lẻ loi trong căn nhà lá tuềnh tàn

 Mọi sự giúp đỡ xin gửi về 
Địa chỉ :
Tôn Thất Lang (tác giả bài viết)
12/9 Lê Hồng Phong
Bình Thủy – Cần Thơ
Hoặc gửi trực tiếp
Trần Thị Mỹ Hiền  
ấp Hòa Thới, Xã Hòa Lộc  (Mõ Cày Bắc – Bến Tre)Bài viết liên quan:

Bạn là chủ website?