Home » , » Phật giáo Đồng Tháp tổng kết Phật sự năm 2018

Phật giáo Đồng Tháp tổng kết Phật sự năm 2018

Written By Giiang's home on 22.1.19 | 22.1.19

PGĐT-Sáng ngày 22/01/2019 (nhằm 17/12/Mậu Tuất), tại Tổ đình Phước Hưng (P.1, Tp. Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.


Chư tôn giáo phẩm về tham dự Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2018
Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện An; Hòa thượng Thích Thiện Huệ; Hòa thượng Thích Nhật Quang, đồng Thành viên HĐCM. GHPGVN.

Hòa thượng Thích Phước Thông, Hòa thượng Thích Thiện Phương, đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; TT. Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Tăng Sự TW. GHPGVN; HT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban tổ chức; TT. Thích Tĩnh Triệt, TT. Thích Huệ Minh, NT. Thích Nữ Như Trung, đồng Phó Ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức Ban trị sự Phật giáo tỉnh, 11 Ban ngành, 12 Ban trị sự GHPGVN huyện/thị/thành phố, cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, giám tự trên địa bàn tỉnh quang lâm tham dự.

Đại diện các cấp chính quyền sở tại về tham dự 
Về phía chính quyền có ông Phạm Văn Hòa, Tỉnh ủy viên - Phó đoàn Quốc hội tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Hữu Thời, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Lê Minh Trung, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp; ông Võ Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Sa Đéc cùng đại diện chính quyền các cấp và phật tử thuộc các đạo tràng tu học sinh hoạt trên địa bàn.

Hòa thượng Thích Chơn Minh - Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị phát biểu
Phát biểu khai mạc Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp mong muốn đón nhận ý kiến đóng góp của quý đại biểu để các hoạt động Phật sự trong năm 2019 đạt thành tựu tốt.

Đại đức Thích Chơn Tâm báo cáo hoạt động Phật sự trong năm 2018
Trong báo cáo tổng kết,  Đại đức Thích Chơn Tâm, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh cho biết: Trong năm Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động Phật sự quan trọng, đạt những kết quả tốt như Đại lễ Phật đản PL. 2561, khóa An cư kiết hạ, tổ chức Đại giới đàn, công nhận cơ sở tự viện, bổ nhiệm trụ trì, lễ tri ân các các bậc tiền bối hữu công Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, vận động cúng dường công đức niên liễm cho Giáo hội, vận động cứu trợ lũ lụt, thiên tai miền Trung, miền Bắc; tham dự Đại lễ kỷ niệm lần thứ 710 đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, tham dự hội thảo, hội nghị giao ban các tỉnh miền Tây, hội nghị hành chính giáo hội, các khóa tập huấn của Hội Đồng Trị Sự GHPGVN tổ chức tại Văn phòng 2 trung ương giáo hội v.v... đặc biệt là đã vận động và hỗ trợ công tác từ thiện với hơn 37 tỷ đồng.

Trong phương hướng năm 2019, sẽ tiếp tục thực hiện các nghị quyết của BTS. GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh đó sẽ tục duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các cơ sử tự viện. Thực hiện tốt các công tác trật tự và an sinh xã hội, tham gia các hoạt động tại địa phương trên phương châm “đạo pháp dân tộc” - góp phần làm cho tốt đạo, đẹp đời.

Biểu dương các tăng ni đã có nhiều đóng góp cho hoạt động Phật sự năm 2018
Dịp này tập thể BTS, các cá nhân đã nhận Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức của BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; những lẵng hoa tươi thắm của các cấp Giáo hội và chính quyền gởi đến ghi nhận và chúc mừng cho một năm hoạt động, thành tựu các Phật sự của Phật giáo tỉnh.

Các tăng ni là trưởng Ban ngành của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp

Chư tôn đức của 11 Ban ngành, 12 Ban Trị sự đã đối trước Chư tôn đức giáo phẩm Ban chứng minh dâng lời khánh tuế chúc tết và nhận lộc từ Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Ông Lê Minh Trung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Tháp phát biểu
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Minh Trung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh chúc mừng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thành công tác Phật sự năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019. 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tình Đồng tháp tặng lẵng hoa chúc mừng Hội nghị
Ghi nhận những đóng của Phật giáo tỉnh trên nhiều lĩnh vực, ông Trung đề xuất lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh quan tâm hơn nữa việc phối hợp với chính quyền tuyên truyền phổ biến sâu rộng pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống đoàn kết đạo đời và tích cực hưởng ứng các chương trình hành động do đoàn thể phát động.

TT. Thích Thiện Thống, Phó chủ tịch HĐTS. GHPGVN tán thán những thành tựu của Phật giáo Đồng Tháp trong năm qua
TT. Thích Thiện Thống, Phó chủ tịch HĐTS. GHPGVN ban đạo từ tán thán những thành tựu Phật sự của BTS đã làm được, Hòa thượng cũng đã nêu lên những khó khăn và mong rằng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp, những thành viên trong BTS sẽ tạo nên mối gắn kết tốt, để những Phật sự sắp tới đạt thành quả cao hơn. Hòa thượng mong muốn, BTS tạo điều kiện tốt cho các đạo tràng Phật tử sinh hoạt và thực hiện các chủ trương của Giáo hội và pháp luật của Nhà nước, Hòa thượng cũng đã sách tấn chư tôn đức, cần ý thức vai trò trách nhiệm của mình, để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tăng Ni cũng như Giáo hội tin tưởng giao phó.

Ban Trị sự PG tỉnh tặng quà người dân trong dịp xuân về

Buổi chiều cùng ngày, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do Hòa thượng Thích Chơn Minh đã phát 200 phần quà gồm những thực phẩm thiết yếu và 100.000 đồng tiền mặt cho người dân nghèo ở 9 phường thuộc TP.Sa Đéc vui xuân đón tết. Tổng kinh phí cho đợt tặng quà này là 70 triệu đồng.


Ban TT-TT tổng hợp
Share this article :