×

Iklan

Đạo tràng Om-ma-ni cúng dường trường hạ năm 2025

Thiện Thảo - 12.8.25 Last Updated 2025-08-12T11:16:29Z
    CHIA SẺ
Tin: Thiện Thảo - Thiện Hải 
PGĐT - Trưa ngày 19 tháng 06 nhuận năm Ất Tỵ (nhằm 12/08/2025) với phương châm “Xương minh Phật pháp, hộ trì Tam bảo” Đạo tràng Om-ma-ni tại Tp.HCM, do Phật tử Nguyên Khánh làm trưởng đoàn đã về đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Hưng Thiền – xã Mỹ Thọ và chùa Thiên Phước – xã Mỹ An Hưng - Đồng Tháp để dâng cúng tịnh tài và sữa bột ngũ cốc đến Tam bảo và chư Tôn đức Tăng Ni hành giả của 02 điểm hạ.





Đại diện đạo tràng, phật tử trưởng đoàn đã tác bạch duyên sự để dâng lễ Phẩm lên cúng dường cũng như nguyện cầu chư Phật luôn gia hộ cho chư Tôn đức tại đạo tràng hạ trường chùa Thiên Phước (điểm dành cho chư Tăng) chùa Hưng Thiền (điểm dành cho chư Ni nội tự) luôn được tứ đại điều hòa để làm chỗ nương tựa tu tập cho hàng Phật tử xa gần.




Theo truyền thống ngàn đời của Phật giáo có từ khi Đức Thế Tôn còn tại thế, hàng năm vào 3 tháng mùa mưa chư tăng ni phải dừng lại việc du phương giáo hoá, quy tựu về các trú xứ để kiết giới an cư, vì mùa mưa côn trùng sanh sôi nảy nở việc đi lại sẽ làm tổn hại đến sinh mạng của các loài chúng sanh, vì để thể hiện tinh thần từ bi nên Đức Phật đã chế định pháp an cư.



Nhằm trợ duyên cho chư Tôn đức an tâm tu học trong 3 tháng cấm túc, cũng như để tạo duyên lành cho hàng Phật tử tại gia, là một hành động thể hiện sự tôn kính và tri ân của Phật tử đối với chư Tăng Ni trong mùa An cư kiết hạ, đồng thời là một cách để gieo trồng phước báu.




Với lòng thành kính đó Thượng tọa Thích Lệ Nhật – Hóa chủ hạ trường chùa Thiên Phước, cũng như Ban Chức sự Hạ trường chùa Hưng Thiền đã chứng minh sự hỷ cúng của đạo tràng đến chư Tôn đức Tăng Ni cũng chúc mừng đạo tràng đã có nhiều công tác không mệt mỏi để hộ trì Tam bảo và an sinh xã hội ở các mảng thiện nguyện suốt 27 năm qua.

Đạo tràng Om–Ma-Ni được thành lập vào tháng 06 năm 1998 do cố HT. Thích Tâm Quang, viện chủ chùa Long An (Q.1) cố vấn và chỉ đạo. Mục đích ban đầu của đạo tràng là gắn bó sinh hoạt và giao lưu với các đạo tràng khác của chùa. Từ năm 2009, sau khi Hòa thượng viên tịch, các thành viên trong đạo tràng đã thống nhất tách ra hoạt động độc lập do ông Mai Thành Khánh, pháp danh Nguyên Khánh làm trưởng đạo tràng. Được biết buổi đầu thành lập có khoảng 20 thành viên, sau 27 năm hoạt động, cũng như được sự hưởng ứng của những cá nhân thiện tâm, hiện đạo tràng có trên 120 thành viên.








Hoạt động chính của đạo tràng là công tác thiện nguyện và hộ trì Tam bảo bằng các vật chất từ sự ủng hộ của các thành viên, quý nhà hảo tâm,..cũng như liên kết với các tự viện tổ chức các buổi tu tập cho các thành viên trong đạo tràng.