Home » » BTS PG huyện Lấp Vò cúng 6 điểm trường hạ PL 2558

BTS PG huyện Lấp Vò cúng 6 điểm trường hạ PL 2558

Written By Giiang's home on 12.6.14 | 12.6.14

Sáng ngày 12/6/2014, Đoàn Phật giáo huyện Lấp Vò gồm sự kết hợp của 13 chùa trong huyện tổ chức chuyến viếng thăm và cúng dường tại các trường hạ của Đồng Tháp và Vĩnh Long trong mùa An cư kiết hạ năm nay.
Đoàn gồm 700 nam nữ Phật tử tham dự do TT. Thích Huệ Thủ, ĐĐ. Thích Lệ Nhật, ĐĐ. Thích Minh Chánh, Ni sư Thích Nữ Như Minh,...hướng dẫn đoàn.
Đoàn đã đến viếng và cúng dường tại chùa Thanh Lương, chùa Hưng Thiền (huyện Cao Lãnh), Thiền Viện Sơn Thắng (tỉnh Vĩnh Long), chùa Phước Hưng, chuà Phước Huệ (TP Sa Đéc), chùa Đức Long (huyện Lai Vung), mỗi đạo tràng đoàn dã cung những phẩm vật gồm có gạo, muối, dầu ăn, đường, mì gói,..và tiền mặt tại mỗi trường hạ là 20 triệu đồng. Ước tính tổng chi phí gần 200 triệu đồng do quý Phật tử trong huyện thành kính cúng dường.
Đây là hoạt động mang tính truyền thống của Phật giáo huyện Lấp Vò trong những năm qua khi mùa An cư kiết hạ đến. Và trải qua sau mỗi năm, hoạt động này ngày càng được tổ chức quy mô và chất lượng hơn, hỗ trợ phần nào cho các tu sĩ tu học đạt thành tựu trong 3 tháng an cư.


Share this article :
 
Văn phòng BTS.PGVN tỉnh Đồng Tháp
Chùa Bửu Quang, Số 459, đường Hùng Vương Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Emai:phatgiaodongthap@yahoo.com - Tel:(0277) 386-1653
Copyright © 2011. Phật Giáo Đồng Tháp - All Rights Reserved
Biên tập:Ban Thông tin - Truyền thông PG Đồng Tháp
Trình bày: Cư sĩ Lệ Trí