Notification

×

Iklan

Sa Đéc: Cung nghinh xá lợi Phật và lễ an vị tại chùa Phước Hưng

Lệ Nhật - 27.8.17 Last Updated 2022-04-17T11:35:13Z
    CHIA SẺ
PGĐT - Sáng ngày 05/07/Đinh Dậu (26/08/2017) tại chùa Phước Hưng (Tp. Sa Đéc), đã diễn nghi thức cung nghinh xá lợi Phật tôn trí tại chùa. 

Đoàn cung nghinh xá lợi Phật từ đất Ấn Độ do nhóm Phật tử TP.HCM cung thỉnh xá lợi Phật tôn trí tại các tự viện TP. HCM, một phần đem về chùa Phước Hưng tôn trí và an vị. 

Trong buổi lễ chư tôn đức được nghe giới thiệu về cuộc đời đức Phật Gotama và ý nghĩa ngọc xá lợi, cuộc đời hành đạo từ xuất gia cho đến nhập niết bàn. Khi đức Phật tại thế các quốc vương và thần dân của 8 nước lớn của Ấn Độ thời ấy rất cung kính và học theo hạnh hoằng pháp lợi sinh, và đến ngày nhập niết bàn xá lợi của Ngài được chia cho 8 quốc vương để cho thần dân chiêm ngưỡng và điểm tự tinh thần, phụng thờ. Hơn hai nghìn năm sau, xá lợi đức Phật Thích Ca đã được tôn thờ ở các ngôi chùa tại nước Ấn Độ, Miến Điện, Việt Nam, và nhiều nước khác trên thế giới. 

Sau buổi cung nghinh chư tôn Hòa thượng đã an vị xá lợi Phật tại chánh điện chùa Phước Hưng cho người dân Sa Đéc được chiêm bái.

Huệ Nghiêm