Notification

×

Iklan

Họp mặt các Ban Thông tin Truyền thông khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Lệ Nhật - 30.11.17 Last Updated 2022-04-17T11:35:13Z
    CHIA SẺ
PGĐT - Ngày 29/11 tại Hội trường đa năng chùa Phật Quang (Tp. Rạch Giá, Kiên Giang) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp mặt các Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo của các tỉnh Miền Tây, với mong muốn các Ban Truyền thông Phật giáo tại Đồng Bằng Sông Cửu Long cùng phối hợp – hỗ trợ công tác thông tin truyền thông Phật giáo khu vực.Đến tham dự buổi họp mặt có HT. Thích Tấn Đạt, Uỷ viên Thư ký HĐTS.GHPGVN, chư tôn đức Uỷ viên HĐTS.TW GHPGVN, Ban Thông tin Truyền Thông TW.GHPGVN; cùng chư tôn đức các Ban TTTT các tỉnh thành khu vực phía nam tham dự buổi họp. HT. Thích Minh Thiện đã thay mặt chủ toạ có lời diễn văn khai mạc buổi họp mặt về công tác phối hợp – hỗ trợ công tác Thông tin Truyền thông Phật giáo khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, TT. Thích Minh Nhẫn đã thông qua dự kiến dự thảo kế hoạch phối hợp – hỗ trợ công tác Thông tin truyền thông Phật giáo khu vực ĐBSCL. 

Với nội dung mục đích của buổi họp mặt là: “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp và chuyển tải các hoạt động Phật sự vào đời sống xã hội nhằm nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng ni, phật tử, của tổ chức giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp trong sự nghiệp phụng đạo, yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ Quốc Việt Nam XHCN (Trích nghị quyết văn kiện đại hội PG toàn quốc nhiệm kỳ VIII), và mục đích hỗ trợ lẫn nhau phát triển TTTT của ĐBSCL trong thời kỳ hội nhập, mở lớp đạo tạo ngắn hạn cho nhân sự các tỉnh thành thông qua lớp tập huấn truyền thông tổ chức vào thượng tuần Quý I năm 2018; ban tổ chức sẽ mời chư tôn đức quản lý các trang mạng Phật giáo và giáo viên của các Trường Đại học có uy tín về thông tin truyền thông. 


Buổi họp đã được chư tôn đức Tăng ni, Phật tử thành viên trong các Ban TTTT các tỉnh thành góp ý, chủ yếu là thành lập Ban tổ chức, nội dung và thời gian học; mời các giáo viên giảng dạy trong suốt khoá học và sau đó trình đến Thường trực HĐTS Trung Ương GHPGVN và Hoà thượng Trưởng Ban Thông tin Truyền thông TƯ chỉ đạo. Hoà thượng Thích Tấn Đạt đã hoan hỷ tán thán các Ban TTTT Phật giáo ĐBSCL đã cùng nhau họp mặt chia sẻ những khó khăn trong công tác truyền thông. Ban TTTT là một trong 13 ban ngành trực thuộc Giáo hội Phật giáo Trung Ương và các tỉnh thành góp phần cho sự phát triển của Phật giáo.

Huệ Nghiêm