Phật giáo huyện Thanh Bình phát 550 phần quà và thả bồ câu hòa bình trong Lễ Phật đản sinh PL 2562

PGĐT -  Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Phật đản trong tỉnh Đồng Tháp, ngày 24/05/2018 (nhằm 09/04AL), Ban Trị sự GHPGVN huyện Thanh Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018  Tại lễ đài chính của Ban Trị Sự huyện- Chùa Nam An, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình. 

Đến chứng minh có HT. Thích Phước Thông, Chứng minh BTS tỉnh Đồng tháp; TT. Thích Minh Thuần, Trưởng BTS PG huyện Thanh Bình, Trưởng Ban tổ chức, và chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh và huyện, cùng phật tử về tham dự. Ngoài ra còn có sự quan tâm tham dự của các cơ quan chính quyền địa phương.

HT. Thích Phước Thông tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2562 của Đức Pháp chủ GHPGVN chúc mừng tăng ni, cư sĩ, đồng bào phật tử Việt Nam trong nước và ngoài nước nhân mùa Phật đản.

Sau các nghi thức truyền thống, Ban Trị sự cùng chư tôn đức và chính quyền, phật tử niệm hương bạch Phật và cầu nguyện cho quốc thới dân an được mùa Phật đản an lành, cùng thả bồ câu và bong bóng trượng trưng sự hoà bình cho đất nước Việt Nam.

Bà Trần Thị Phiến phát biểu chúc mừng BTS GHPGVN huyện Thanh Bình nhân mùa Phật đản an vui, đủ sức đảm nhận các công việc Phật sự của Giáo hội, tăng cường đoàn kết hòa hợp, củng cố mở rộng và trang nghiêm Giáo hội.

Nhân dịp này chùa Nam An đã phát cho 350 phần quà, mỗi phần 250.000 đồng bao gồm (10 kg gạo, mì gói và các vật dụng khác); 200 phần quà cho học sinh với mỗi phần quà 300.000 đồng (bao gồm một chiếc cặp, 10 quyền vở và dụng cụ học tập). Tổng chi phí cho  93.500.000 đồng các mạnh thường quân đóng góp.





























Long Giang
Mới hơn Cũ hơn