Notification

×

Iklan

Tp. Sa Đéc: Đã có "ATM gạo" cho người dân khó khăn

TT-TT - 22.4.20 Last Updated 2022-04-16T08:02:23Z
    CHIA SẺ
PGĐT-Vì mục đích hỗ trợ người lao động nghèo, khó khăn do dịch COVID-19, mô hình "ATM gạo" phục vụ miễn phí cho người lao động, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, chính thức được vận hành vào ngày 22/4/2020, tại chùa Phước Hưng (TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). 

Người dân chỉ việc đưa tay vào hệ thống cảm biến, gạo sẽ chạy ra

Đến “cây ATM gạo”, người dân chỉ việc đưa tay vào hệ thống cảm biến của máy, gạo sẽ chạy ra. Mỗi lần như vậy, người dân nhận được 2kg và 03 trứng gà, mỗi người dân thực hiện được 02 lần trong ngày, tương đương 6kg gạo. Với thông điệp “Nếu bạn cần hãy đến lấy. Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác”, cây “ATM gạo” này không phân biệt người nhận ở địa bàn nào, người khó khăn nào có nhu cầu đều được “ATM gạo” tặng.

Yêu cầu đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lấy gạo

Khi đến nhận gạo, Ban Tổ chức còn yêu cầu đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và xếp làn đường riêng cho từng người. Chư Tăng và quý Phật tử tại chùa đã đứng ra hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

Bà con khi đến nhận gạo phải đảm bào cự li

Sự kiện này được Đại đức Thích Chơn Trí, Trưởng Ban kinh tế tài chánh Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban trị sự GHPGVN Thành phố Sa Đéc, Phó trụ trì chùa Phước Hưng; vận động từ các công ty xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân có điều kiện để thực hiện chương trình cây ATM gạo”. 

Đại diện các công ty, xí nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm thực hiện chương trình cây ATM gạo”. 

Với cây "ATM gạo" này, thực sự là món quà ý nghĩa với nhiều người nghèo, từ nay bà con có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Sa Đéc có thêm một nơi san sẻ yêu thương. Hy vọng với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nghĩa cử này sẽ tiếp tục nhận sự đóng góp của toàn xã hội, chia sẻ khó khăn với người dân nghèo trong những ngày xã hội đang phòng, chống dịch Covid-19. 

Chùa Hải Huệ (thành phố Sa Đéc) cũng là một địa chỉ thực hiện "ATM gạo" cho bà con khó khăn

Được biết trên địa tỉnh Đồng Tháp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp thành lập 02 điểm "ATM gạo" miễn phí tại chùa Phước Hưng và chùa Hải Huệ (thành phố Sa Đéc), hai ATM gạo này đã vận hành theo dây chuyền ấn nút lấy gạo tự động.  Mỗi ngày 02 cây ATM gạo miễn phí cho hơn 3 tấn gạo/mỗi ngày.