Notification

×

Iklan

Chùa Quê Hương sẵn sàng cho khóa An cư Kiết hạ PL. 2564

TT-TT - 1.6.20 Last Updated 2022-04-16T08:02:23Z
    CHIA SẺ
PGĐT- Theo chương trình của Ban chỉ đạo các Đạo tràng An cư Kiết hạ PL.2564 của GHPGVN tỉnh Đồng Tháp sẽ diễn ra lễ khai mạc các đạo tràng an cư từ ngày 12 đến ngày 14/4 (nhuần) năm Canh Tý.

Từ khi thành lập Giáo hội đến nay hơn 30 năm, các huyện phía Bắc sông Tiền có hơn 100 ngôi tự viện như các huyện Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông, Tháp Mười…chưa một lần tổ chức điểm hạ. Năm nay, được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, chọn huyện Tam Nông làm điểm tập trung dành cho chư Tăng An cư Kiết hạ (ACKH), đây là một niềm khích lệ của Phật giáo các huyện vùng biên giới Tây Nam. 

Ngày 01/6/2020, được sự đồng thuận của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh đã đến Đạo tràng ACKH chùa Quê Hương, điểm tập trung cho chư Tăng hành giả sẽ cấm túc an cư. Theo đó, Ban TTTT đã ghi nhận và khảo sát các hạng mục phục vụ cho khóa An cư Kiết hạ lần đầu tiên. Được biết, chùa Quê Hương tọa lạc bên cạnh vườn Quốc gia Tràm chim, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. 

Nhìn chung đến thời điểm này, tất cả các hạng mục đã chuẩn bị chu đáo và hoàn thiện, hiện nay đã có gần 20 hành giả xin đăng ký ghi danh đã vân tập về Ban Tổ chức, đã đã sắp xếp an đơn cho chư Tăng đến an cư. Ban chỉ đạo khóa ACKH đã hướng dẫn Đại đức Thích Phước Huệ tiếp tục tiếp nhận chư Tăng đến tham dự khóa hạ cho đến hết ngày 13/4 nhuần năm Canh Tý.

Với sự ghi nhận của Ban TTTT, Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì chùa Quê Hương cũng là Hóa chủ trường hạ, cho biết, đã trang bị các hạng mục phục vụ cho khóa ACKH như: Chánh điện trang nghiêm rộng rãi, nhà Tổ, Tăng xá có 70 đơn cho hành giả, lớp học trang nghiêm thoáng mát được làm bằng gỗ, bố trí thêm thư viện phía sau lớp học; khu trai đường, nhà khách, nhà trù, vật dụng sử dụng cá nhân cho hành giả.v.v…hiện nay đã hoàn thành hơn 90%.
Theo tiến độ chuẩn bị trang trí, sáng ngày 5/6/2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp sẽ chính thức khai mạc Đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Quê Hương PL.2564 – DL.2020.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận: