Notification

×

Iklan

Người trẻ uống trà!

TT-TT - 25.3.22 Last Updated 2022-04-16T08:16:15Z
    CHIA SẺ
PGĐT-Nhắc đến uống trà chúng ta hay nghĩ đến các bậc cao niên hay trung niên ngồi nhâm nhi chén trà và bàn về thế sự, cuộc đời. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ cũng tìm đến trà như một phương pháp dưỡng tâm và dưỡng thân.

Không chỉ giúp ích cho tâm hồn, trà còn chứa đựng nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Trà dưỡng tâm:
Cuộc sống ngày nay khiến giới trẻ lúc nào cũng vội vã, quay cuồng. Có nhiều người bị cuốn theo dòng xoáy mà trở nên mất cân bằng, mất bình tĩnh, hay hấp tấp rồi mệt mỏi, gắt gỏng với mọi thứ xung quanh. 
Để tịnh tâm lại, người trẻ có thể dùng trà. Từ việc pha trà một cách chậm rãi, trải qua các bước tưởng như rườm rà nhưng lại đầy tinh tế cùng với điều tiết hơi thở nhẹ nhàng, dần dần người ta sẽ lấy lại được sự bình tĩnh, cân bằng và nhẹ nhõm. Khi thưởng trà, đưa chén trà lên mũi ngửi hương trà thơm rồi nhấp từng ngụm trà nhỏ, cảm nhận vị trà thấm từng chút cũng giúp tâm hồn trở nên bình thản. Sự tập trung và nhẹ nhàng khi pha và thưởng trà giúp ta sống chậm lại, quan sát được nhiều hơn, suy nghĩ được kỹ hơn và tinh tế hơn.
Trà dưỡng thân:
Không chỉ giúp ích cho tâm hồn, trà còn chứa đựng nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trà được ví như thần dược tuổi thanh xuân. Trong thành phần của trà có rất nhiều chất chống oxy hóa là flavonoid. Chất có khả năng dọn dẹp, loại bỏ những gốc tự do – tác nhân của quá trình lão hóa.

Uống trà mỗi ngày để thân tâm an lạc, sức khoẻ dẻo dai

Bên cạnh đó, trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể. Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.
Uống trà giúp cải thiện trí nhớ, giảm stress, giúp thư giãn. Nhất là đối với người làm việc trong môi trường có cường độ công việc cao.
Ngoài ra uống trà còn tốt cho sức khỏe tim mạch. Đốt cháy chất béo, kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể. Tốt cho sức khỏe răng miệng như trị sâu răng, nướu, mòn răng và ngăn ngừa ung thư miệng.
Hãy tạo thói quen uống trà mỗi ngày để thân tâm an lạc, sức khoẻ dẻo dai các bạn trẻ nhé!
Tác giả: Như Ánh