Notification

×

Iklan

Tiếp sức cho những ước mơ còn dang dở

TT-TT - 2.1.23 Last Updated 2023-01-02T11:21:13Z
    CHIA SẺ
________ PGĐT- Dù ai đi bất cứ nơi đâu cũng đều có một nơi để trở về. Đó chính là ngôi nhà của mình, ngôi nhà chính là nơi ấm áp nhất, thân thương nhất và hạnh phúc nhất. 

Tuy nhiên, đối với những người lao động nghèo, hộ khó khăn về nhà ở để có một căn nhà lành lặn che nắng che mưa, thì đó là khoảng lo mà họ phải cố gắng thật nhiều năm thậm chí là cả đời mới có được, để giải quyết phần nào nỗi khó khăn đấy, Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình anh trong nhiều năm qua đã hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà tình thương mang lại mái ấm an cư lạc nghiệp trọn vẹn cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 25/12/2022, Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh phối hợp cùng Ban Trị Sự Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và chính quyền địa phương các cấp, tổ chức bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ gia đình là bà Bùi Thị Mỹ 65 tuổi, ngụ ấp Phú Cường, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và bà Nguyễn Thị Hiền 81 tuổi, ngụ ấp Thới Đông, xã Thới Trung, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, đây là 2 hộ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. 

Hộ bà Bùi Thị Mỹ có 5 nhân khẩu, bản thân bà Mỹ mang trong mình nhiều căn bệnh: tiểu đường, bướu cổ cường giáp, rối loạn tiền đình, bà thường xuyên nhập viện và không có khả năng lao động. Hộ bà Nguyễn Thị Hiền có 4 nhân khẩu, con trai phụ hồ và con dâu làm thuê làm mướn. Cả hai gia đình mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng đều cho các con đến trường học tập và đạt thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền. 

Căn nhà cũ của 2 bà xuống cấp nghiêm trọng, mái tôn hư mục, vách phênh loang lổ,  nền nhà thấp thường xuyên bị ngập nước, cả 2 hộ gia đình phải sống trong cảnh bị dột ướt nhất là vào những mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn này, qua khảo sát thực tế Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh đã quyết định tài trợ kinh phí xây mới ngôi nhà tình thương để cả 2 gia đình của có được một mái nhà mới trọn vẹn hơn. 

Đến tham dự buổi lễ trao tặng nhà tình thương, về phía Ban Trị Sự Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành có Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt - Phó Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, kiêm Trưởng Ban Trị Sự Phật giáo Việt Nam  huyện Châu Thành; Sư cô Thích Nữ Tâm Thường - Phó Chánh Thư ký Ban Trị Sự Phật giáo huyện Châu Thành - trụ trì chùa Quan Âm - Châu Thành tỉnh Đồng Tháp; Đại diện Chính quyền địa phương Ông La Quang Sang - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Hựu, huyện Châu Thành; Bà Nguyễn Ngọc Thu - Phó Chủ tịch  Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Phú Hựu, huyện Châu Thành. Về phía đơn vị tài trợ Ông Nguyễn Cao Hữu Trí - Chủ tịch Cty Cổ Phần Sứ mệnh Kim Cương, Bà Lê Thị Diễm Phước  - đại diện  Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh và Bà Thái Phương Anh - đại diện Cộng Đồng Điều Tử Tế 

Với căn nhà được trao, Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh, mong muốn các thành viên trong 2 hộ gia đình có nơi ở ổn định, cố gắng phấn đấu vươn lên thoát nghèo để phát triển kinh tế.

Chương trình “Tặng Nhà Tình Thương” của Cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành để thắp lên những ước mơ về những mái nhà trọn vẹn, đồng hành cũng những mảnh đời đặc biệt khó khăn có nơi an cư và vượt lên nghịch cảnh, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi hoàn cảnh mà chương trình tiếp nhận và trao tặng nhà mỗi căn trị giá từ 50 triệu đến hơn 60 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng nhà tình thương, Ông Nguyễn Cao Hữu Trí - Chủ tịch Cty Cổ Phần Sứ mệnh Kim Cương,  Bà Lê Thị Diễm Phước  - đại diện  Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh và Bà Thái Phương Anh - đại diện Cộng Đồng Điều Tử Tế đã gửi những lời chúc tốt đẹp và động viên đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn giúp các anh chị là thành viên trong gia đình của 2 hộ năm mới 2023 có điều kiện an cư lạc nghiệp, sớm vươn lên thoát nghèo.

Trước đây, các gia đình đều ở trong các căn nhà tạm và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Với sự hỗ trợ của cộng đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh cùng chính quyền địa phương, 2 căn nhà với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng đã được xây dựng hoàn thiện, hy vọng chia sẻ những nỗi khó khăn cho 2 gia đình, góp phần giúp các hộ gia đình có nơi ở rộng rãi, thoải mái để ổn định cuộc sống. Trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt thay mặt Ban Trị Sự Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành khen ngợi và tán dương công đức của các thành viên trong Chương trình Thiện nguyện Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh, và Thượng tọa tri ân và kính chúc quý Mạnh Thường Quân,  nhà hảo tâm cùng các thành viên 2 hộ gia đình có ngôi nhà mới khang trang tốt đẹp đón Tết Dương lịch 2023 - an vui hạnh phúc. 

Buổi chiều cùng ngày đoàn thiện nguyện đã về Kiên Giang dự khánh thành 2 cây cầu: Cầu Kênh Xéo (tại ấp Thạnh Phong) và cầu Kênh Chuối Nước (tại ấp Thạnh Quới) xã Thạnh Phước, huyện Giồng Riềng. 

Cầu Kênh Xéo và cầu Kênh Chuối Nước được xây dựng hoàn thành là niềm mơ ước mong đợi của nhân dân 2 ấp trong xã  Thạnh Phước trong nhiều năm qua. Sau gần 3 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành trong sự hân hoan phấn khởi của bà con nhân dân 2 Ấp Thạnh Phong và Thạnh Quới, xã Thạnh Phước. Cầu có chiều dài 25 - 27 mét, rộng 3m4, tải trọng 2,5 tấn, trụ bê tông cốt thép. Tổng kinh phí xây dựng cầu trên 350 triệu đồng. Được biết Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh tài trợ kinh phí mỗi cây là 150 triệu đồng, UBND huyện xuất ngân sách đối ứng 115 triệu đồng, còn lại đơn vị thi công và bà con tham gia đóng góp ngày công để xây dựng hoàn thành 2 cây cầu Kênh Chuối Nước và Kênh Xéo, để đưa vào sử dụng hôm nay. 

Đây là niềm vui lớn của nhân dân 2 ấp trong xã Thạnh Phước huyện Giồng Riềng nhằm giúp bà con nhân dân lưu thông hàng hóa nông sản phát triển kinh tế cũng như các em học sinh đi lại dễ dàng thuận tiện hơn trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Thái Đông, Ủy Viên- Ban Thường Vụ - Phó CT UBND huyện Giồng Riềng, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Thạnh Phước và nhân dân địa phương, xin cảm ơn sự quan tâm Công ty Cổ phần Sứ mệnh Kim Cương, Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ từ thiện Xã Hội Hành Trình Xanh, lãnh đạo đại diện Ngân hàng nhà nước tỉnh Kiên Giang, ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân cùng đơn vị thi công cầu bê tông nông thôn, các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm, đã góp tiền, vật chất, ngày công lao động để xây dựng hoàn thành 2 cây cầu. 

Năm 2022 vừa qua, Cộng Đồng Điều Tử Tế và Quỹ Xã Hội từ thiện Hành Trình Xanh đã đóng góp vào cộng đồng rất nhiều  chương trình thiện nguyện như: phòng chống dịch COVID-19; nạn hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh miền Tây; chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo; trao học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo hiếu học, nhà tình thương, xây dựng cầu đường lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Trong tương lai, công ty Cổ phần Sứ mệnh Kim Cương sẽ tiếp tục duy trì và phát triển những công tác thiện nguyện này, không chỉ đặt mục tiêu kinh doanh hiệu quả, công ty còn hướng đến phát triển bền vững, có trách nhiệm, gắn liền lợi ích doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Hằng năm, công ty thường tổ chức các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, xây dựng cầu đường...