Notification

×

Iklan

Tháp Mười: Chùa Thiền An trang nghiêm kính mừng Phật Đản PL. 2567 – DL. 2023

TT-TT - 3.6.23 Last Updated 2023-06-03T11:01:40Z
    CHIA SẺ
PGĐT-Sáng ngày 2/6/2023 (nhằm ngày 15/4/ Quý Mão) Đại đức Thích Đức Hiếu – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Văn hóa huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa Thiền An đã tổ chức lễ Phật Đản PL. 2567 – DL. 2023 trong không khí trang nghiêm, ấp tình đạo vị.

Đại đức Thích Đức Hiếu cùng phật tử tại chùa Thiền An thành kính thực hiện nghi thức mộc dục

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hoà thượng Thích Nhuận Long, Trụ trì chùa Thanh Hương; Ni sư Thích nữ Như Châu, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Phó ban thường trực BTS GHPGVN huyện Tháp Mười; Đại đức Thích Thiện Nguyện, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban Pháp chế, Phó thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban Trị sự kiêm trưởng Ban TTXH Phật Giáo huyện Tháp Mười; Đại đức Thích Thanh Sơn, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN huyện Tháp Mười; Phật tử Nguyễn Thị Xứng, Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Tháp Mười cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử cũng trở về tham dự.

Sau nghi thức quốc ca, đạo ca, Đại đức Thích Đức Hiếu cung tuyên thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023 của Đức Pháp chủ GHPGVN. Thông điệp nhấn mạnh: Mùa Phật đản năm nay, những người Phật tử Việt Nam chúng ta đồng thời thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Chúng ta tự hào về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc và trong đó có dấu ấn về hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc. Ngọn lửa từ bi cùng với trái tim bất diệt của Ngài có năng lực soi sáng và thức tỉnh lương tri của con người, hóa giải tất cả hận thù. Ngọn lửa đó đã chỉ cho mỗi người sống là phải biết vượt lên mọi chủ nghĩa cá nhân ích kỷ hẹp hòi và mọi ý niệm cực đoan. Ngài là biểu tượng sáng ngời của tinh thần bi – trí – dũng của bậc Bồ tát hiện thế và tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Đức Hiếu – Trụ trì chùa Thiền An cung tuyên thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Đại đức Thích Thanh Sơn đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN. Trong diễn văn có viết: Kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật, ngay lúc này đây chúng ta cùng nhau lắng đọng tâm tư, suy ngẫm và thực hành theo con đường tu tập mà Ngài chỉ dẫn trong kinh Phổ Hiền hạnh nguyện: “Xin nguyện cho chúng sinh thường được an vui, không bị các bệnh khổ, muốn làm việc ác thì không thành, làm việc thiện thì thành tựu nhanh chóng; đóng chặt tất cả các cánh cửa đi vào nẻo ác, mở bày con đường chân chính dẫn đến trời, người, và niết bàn. Nếu các chúng sinh vì chứa nhiều nghiệp ác nên phải chiêu cảm quả báo đau khổ nặng nề, Tôi đều xin chịu thay, khiến cho họ đều được giải thoát, cho đến lúc cuối cùng thành tựu đạo quả Bồ đề vô thượng”. Đức Phật dạy chúng ta về đức hy sinh, cố gắng giúp đỡ người khác, tình nguyện cùng chia sẻ với người khác trong hoàn cảnh khó khăn, biết chấp nhận những thiệt thòi, hy sinh bản thân mà vượt qua lòng tham, sự ích kỷ để trở nên con người cao thượng, đáng quý cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư Tôn đức Tăng Ni, quý vị khách quý cùng thiện nam tín nữ Phật tử cử hành nghi thức dâng hương, tụng kinh Khánh đản và nghi lễ tắm Phật truyền thống, cầu nguyện quốc thới dân an, thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc.

Trong buổi lễ Ni sư Thích Nữ Như Châu đã tiến hành trao lại giấy khen và kỷ niệm chương xe hoa của Ban Trị Sự tỉnh chúc mừng thành tích xe hoa của Phật Giáo huyện Tháp Mười,  và trao phần tịnh tài của Ban trị sự Phật giáo huyện Tháp Mười đến hỗ trợ ban tổ chức trong các khâu trang trí, diễu hành. 

Dịp này, với tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật, Đại đức Thích Đức Hiếu trụ trì chùa Thiền An đã phát 220 phần quà cho người gặp khó khăn tại thị Trấn Mỹ An - Tháp Mười.

Mời quý vị xem một số hình ảnh: