Notification

×

Iklan

Châu Thành: Lễ Vu lan và thế phát xuất gia tại chùa Bửu Nghiêm

TT-TT - 11.9.23 Last Updated 2023-09-11T13:18:25Z
    CHIA SẺ

PGĐT-Sáng ngày 10-9, Sư cô trụ trì Thích nữ Phước Liên và Ni chúng chùa Bửu Nghiêm (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành) tổ chức lễ dâng y mùa Vu lan – Báo hiếu, cúng dường trai tăng, hồi hướng công đức báo đáp Tứ trọng ân, đồng thời cầu siêu cho Cửu huyền thất tổ, bá tánh chư hương linh vãng sanh tịnh độ. 

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt, Uỷ viên HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; TT. Thích Chơn Trí, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Trung, Phó Ban trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; Chư tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long và Phật tử các nơi về tham dự.

Trong pháp hội Vu lan, đại chúng cùng thắp cài lên ngực màu hoa hồng với tâm hiếu hạnh đối với cha mẹ, ông bà và lan tỏa ánh sáng trí tuệ của chư Phật, đem đến những điều tốt đẹp cho thế giới này; nguyện nương vào trí tuệ của Đức Phật, thực hành hiếu hạnh đến với cha mẹ đời này cũng như cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. 

Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Phước Liên tác bạch dâng lời khánh chúc chư tôn đức Tăng Ni được pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, làm bóng cây che mát cho Tăng Ni, Phật tử. Nhân sự, Sư cô cũng đối trước Chư tôn đức Chứng minh tác pháp lễ tưởng niệm lục thất chi tuần của phụ Thân và dâng pháp y cúng dường.


Dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, Phật tử đã nhiễu pháp y cúng dường chư tôn đức với lòng chí thành chí kính. Dịp này, toàn thể đại chúng đồng phúng tụng kệ Dâng y, nhất tâm cầu nguyện an lành cho cha mẹ hiện đời và cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời cùng Cửu huyền thất tổ được siêu sanh Tịnh độ. 

Cuối buổi lễ, Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt đã chia sẻ với đại chúng về ân đức cao cả của phụ mẫu, cũng như nói về bổn phận của con cái đối với cha mẹ và chỉ giáo phương pháp đáp đền thâm ân một cách trọn vẹn. 

Sư cô Thích Nữ Phước Liên trụ trì làm nghi thức xuống tóc 05 tịnh nhơn

Trước đó, dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Ni, Sư cô Thích nữ Phước Liên đã thực hiện nghi thức xuất gia cho 05 tịnh nhơn tại chùa Bửu Nghiêm, được sự cho phép của Cha Mẹ, các tịnh nhơn đảnh lễ tri ân và nương nhờ Tam bảo mà thực hành hạnh từ bi theo con đường chánh pháp mà Đức Phật dạy.

 

Mời quý vị xem thêm một số hình ảnh: