Notification

×

Iklan

Tp. Cao Lãnh: Chùa Linh Bửu, các em thanh thiếu nhi tham dự Khóa tu Ươm Mầm và sinh hoạt tổng kết tất niên

TT-TT - 17.1.24 Last Updated 2024-01-17T05:09:16Z
    CHIA SẺ

PGĐT- Ngày 13-14/01/2024 (3-4/12/Quý Mão) đã diễn ra khóa tu Ươm Mầm cuối năm; và tất niên dành cho thanh thiếu nhi sau một năm sinh hoạt tại Chùa Linh Bửu, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.


Khóa tu diễn ra trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật (nhằm ngày 13 - 14 tháng 1 năm 2024 Tây lịch) dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Trí Nghiêm – trụ trì Chùa Linh Bửu cùng chư tăng bổn tự và các bạn tình nguyện viên. Tại đây, các em thiếu nhi đã được trang bị nhiều kiến thức về Phật pháp cũng như rèn luyện tính cách, đạo đức tốt đẹp trong cuộc sống.

Các em nhỏ được vui cười thỏa thích trong buổi sinh hoạt tổng kết

Lễ tổng kết khóa tu Ươm Mầm là dịp để các bạn thanh thiếu nhi được đúc kết lại những thành quả và kinh nghiệm mà mình đã học được trong suốt một năm qua. Đây cũng là cơ hội để các bạn được gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, cảm xúc và suy nghĩ của mình, từ đó củng cố thêm niềm tin và định hướng cho tương lai. 

Chương trình sinh hoạt kỳ này có nhiều nội dung sinh động hấp dẫn với hoạt động tập thể và kỹ năng làm việc nhóm, các tiết mục trò chơi dân gian, xem múa lân, thi trang trí tết, thiết kế và biểu diễn thời trang tái chế từ các vật liệu đã qua sử dụng...Đồng thời, các em cũng được trao những phần thưởng xứng đáng vì sự cố gắng và đóng góp của mình.

Sự thành công của khóa tu có sự đóng góp không nhỏ của các cô chú anh chị ở vị trí hỗ trợ

Sự thành công của khóa tu không chỉ là niềm tự hào của các em thiếu nhi mà còn là niềm vui của toàn thể cộng đồng Phật tử. Trong đó, có sự cống hiến thầm lặng của quý huynh đệ hộ pháp đoàn, quý Phật tử công quả, quý giáo viên mầm non, phụng sự viên, các y bác sĩ trong ban y tế, nhóm Phật tử phụ trách ẩm thực...

Khóa tu đã khép lại trong sự hoan hỷ và hạnh phúc 

Sau hai ngày khóa tu đã chính thức khép lại trong sự hoan hỷ và hạnh phúc vì mọi người đã có cơ hội được trải nghiệm một khóa tu tuyệt vời, được học hỏi và chia sẻ những bài học quý giá. Một kỷ niệm đáng nhớ và những ý nghĩa tốt đẹp ấy sẽ lưu  lại trong tâm trí và trái tim của mỗi khóa sinh sau tham gia khóa tu này.

Mời quý vị xem thêm những hình ảnh khác: