Notification

×

Iklan

Chùm ảnh về các hoạt động đêm Phật đản tại Đồng Tháp - PL 2558

TT-TT - 13.5.14 Last Updated 2022-04-18T08:10:15Z
    CHIA SẺ
Tối ngày 14 tháng 04 Năm Giáp Ngọ, tại Lễ đài chính của Đại Lễ Phật Đản PL. 2558 chùa Phước Hưng Phường 1, Tp. Sa Đéc. BTS. GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, 12 Ban Trị Sự và nam nữ Phật tử trong tỉnh đã vân tập về lễ đài chính.

18h00: Trong không khí trang nghiêm của lễ đài, thay mặt Ban Hoằng pháp tỉnh Đồng Tháp TT. Thích Thiện Năng - Trưởng Ban GDTN kiêm Phó Ban tổ chức Lễ Phật đản thuyết pháp cho hơn một ngàn Phật tử tham dự trước lễ đài về ý nghĩa lễ tam hợp (Vesak) nhân mùa Phật đản Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Việt Nam.


19h00: là phóng đăng do Đại Đức Thích Chơn Trí đương vi sám chủ về phần nghi thức Phật giáo, hơn 800 đèn hoa sen được thả trên dòng sông Sa Giang với những màu sắc lung linh, huyền diệu.19h30: Khi những ngọn hoa đăng được thắp sáng trên dòng sông, buổi lễ được tiếp tục với hoạt động diễu hành xe hoa, tất cả có 20 chiếc xe hoa của các BTS huyện, thị, thành thực hiện, mỗi xe mang một ý nghĩa đậm nét về ngày Tam Hợp (Vesak).

Những màu sắc lung linh trên những tuyến đường nội ô thành phố cùng với 25 ngàn người tập trung hai bên đường và nam nữ Phật tử cùng đi chung đoàn diễu hành tạo ra một ngày hội thật sự không phải chỉ riêng Phật giáo mà của chung dân tộc.

                            

20h00: Khi những chiếc xe hoa kết thúc những vòng xe khắp thành phố quay về tại lễ đài chính, cũng là lúc những lời ca tiếng hát ca ngợi đức Từ Phụ ra đời được vang lên, đêm Văn nghệ Phật giáo được nhà Văn hóa thành phố Sa Đéc dàn dựng công phu. Có những tiết mục ca kịch kể về đức Thế Tôn giáng trần, về Thái Tử Tất Đạt Đa đản sanh, xuất gia, và nhập diệt.v.v…
Ước tính có khoảng 50 ngàn người của 12 huyện thị thành trong tỉnh Đồng Tháp tham dự trong buổi lễ.
Sáng nay, 15/04 Giáp Ngọ sẽ chính thức lễ hành chánh Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản (Vesak) PL. 2558 – DL. 2014 tổ chức tại Chùa Phước Hưng thành phố Sa Đéc. Và tối cùng ngày sẽ diễu hành xe hoa tại thành phố Cao Lãnh.

Huệ Nghiêm