Notification

×

Iklan

Gia đình của học giả Rohith quy y Tam Bảo

TT-TT - 15.4.16 Last Updated 2022-03-11T22:14:39Z
    CHIA SẺ
PGĐT - Gia đình của học giả nghiên cứu Dalit - Rohith Vemula, người đã tự tử tại Đại học Hyderabad Central, bang Telangana Ấn Độ, đã treo cổ tự tử vào hôm thứ Tư, ngày 17/01/2016 đã chuyển đổi sang Phật giáo và quy y Tam Bảo ở Mumbai (thủ phủ của bang Maharashtra, Ấn Độ) hôm thứ Năm (14/042016).

Buổi lễ Gia đình của học giả nghiên cứu Rohith Vemula quy y Tam Bảo có sự hiện diện của cháu nội Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar, và trong buổi lễ Quy y truyền thụ Ngũ giới, đọc 22 Lời nguyện của Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar. Được sự chứng minh tham dự của 30 vị Tôn đức Tăng sĩ nhiều hệ phái Phật giáo khác nhau, đến từ các thành phố của Ấn Độ.

Hôm thứ Năm, ngày 14/04/2016  đánh dấu kỷ niệm 125 ngày sinh của Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar (1891-1856), một Phật tử trung kiên sinh ra từ giai cấp tiện dân, nhưng đã trở thành Bộ trưởng Tư pháp trong chính phủ Nerhu, và một biểu tượng Dalit và là "kiến trúc sư" chính của Hiến pháp Ấn Độ.

Raja, anh trai của Rohith Vemula nói: “Em trai yêu quý của tôi muốn trở thành Phật tử, và đã cố gắng tìm đến với Phật giáo nhưng không thể.

Vào tháng 11 năm 2015, Rohith Vemula, em trai tôi về để tham dự lễ cưới người bạn thân, Rohith Vemula đã đã nói chuyện với tôi rất nhiều về lý do tại sao Giáo sư Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar chuyển đổi sang Phật giáo năm 1956 và đã trở thành một Phật tử trung kiên. Tuy nhiên vào thời điểm đó tôi không nhận ra giá trị của Rohith Vemula nói. Cái chết của Rohith Vemula đã thức tỉnh cả gia đình tôi.

Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ triết lý Đạo Phật, chúng tôi xin Quy y Tam bảo và trở thành Phật tử.

Chúng tôi nhận thức được sự tự do bình đẳng của Tuyệt đối là trung tâm tư tưởng của Phật, Phật giáo là Đạo: “TỰ DO - BÌNH ĐẲNG - TUYỆT ĐỐI”. Chúng tôi cực lực lên án hệ thống giai cấp trong Ấn Độ giáo và chúng tôi quyết định chuyển sang đạo Phật”.

Người Chị của Rohith Vemula, người đã lập gia đình, chưa chuyển sang Phật giáo.

Rohith Vemula, 27 tuổi, đã tự sát vào ngày 17/01/2016 tại một căn phòng ký túc xá ở Trường Đại học Hyderabad Central nơi anh và 4 người khác bị án treo vào năm ngoái vì bị cáo buộc tấn công lãnh đạo ABVP N Susheel Kumar.

Clip Video:
Vân Tuyền