Hội nghị tổng kết Phật sự Đồng Tháp năm 2016

PGĐT - Sáng ngày 14/01/2017 (nhằm 17/12/Bính Thân) Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp trọng thể tổ chức Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2016 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2017 tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh – Chùa Bửu Quang – Thành Phố Sa Đéc. 

Chứng minh Hội nghị có Hòa thượng Thích Thiện An - Thành viên HĐCM; HT. Thích Nhật Quang - Chứng minh Ban Trị sự PG Đồng Tháp; HT. Thích Thiện Huệ Ủy viên HĐTS – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Đồng Tháp, cùng các thành viên trong BTS và Chư tôn đức 11 Ban ngành, 12 Ban Trị sự huyện/thị/thành, chư tôn đức tăng ni trụ trong tỉnh. 

Về chính quyền có sự quan tâm của các cơ quan đoàn thể MTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ,  Ban Tôn giáo,Thành Ủy, Ban Dân vận, UB.MTTQ thành phố, UBND thành phố, Phòng Nội vụ, Công An, của tỉnh Đồng Tháp, thành Phố Sa Đéc và Phường 1. 

Thượng tọa Thích Chơn Minh - Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổng kết những hoạt động của Phật giáo tỉnh nhà trong năm 2016, đáng chú ý là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật Giáo cấp Huyện/ Thị / Thành; kêu gọi tăng ni trong tỉnh và quý vị mạnh thường quân ủng hộ cứu trợ thiên tai lũ lụt các tỉnh Bắc Trung Bộ; lập kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh trong quý I năm 2017. Thượng tọa nhấn mạnh, Đại đức Thích Chơn Tâm - Chánh Thư ký đã báo cáo trước Hội nghị về sinh hoạt Phật sự của các ban ngành, với thống kê của Ban Tăng sự có hơn 1.200 Tăng ni đang sinh hoạt tu tập trong tỉnh, có 12 cơ sở đang xin gia nhập Giáo hội. Ban Hướng dẫn Phật tử đã thống kê có 77 đạo tràng tu học có 15.000 phật tử tham dự, năm 2016 Ban Từ thiện đã cấp phát tặng quà cho những gia đình khó khăn, tổ chức 05 đoàn cứu trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai là 24 tỷ đồng. Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận các cơ sở Tự viện và cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác điều hành Phật sự tại địa phương, BTS đã tặng 40 bằng tuyên dương công đức cho tập thể – cá nhân. 

Dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận những đóng góp của BTS PG tỉnh và khen thưởng về mặt nhà nước cho tổ chức và 02 cá nhân đạt thành tích tốt về an sinh xã hội trong năm 2016. 

Trong Hội nghị Hòa Thượng Thích Nhật Quang đã tuyên đọc Thư chúc tết của Đức Pháp chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam gửi đến tăng ni luôn được an lạc và đón xuân Đinh Dậu 2017. 

Hòa thượng Thích Thiện Huệ đã đúc kết chương trình Hội nghị với những thành quả đạt được trong năm 2017 và đây cũng là Hội nghị tổng kết cuối cùng trong nhiệm kỳ VII. Tăng ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã có sự đoàn kết phụng sự cho Giáo hội suốt thời gian 05 năm, thành quả mà toàn Ban Trị sự và tăng ni đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội giao phó. Mong muốn chư tôn đức Phật giáo tỉnh Đồng Tháp trong thời gian sắp tới tiếp tục “Đoàn kết – ổn định – phát triển” đúng phương châm của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

Sau Hội nghị, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đã phát 200 phần quà xuân Đinh Dậu 2017 cho người dân nghèo tại thành phố Sa Đéc.

Huệ Nghiêm
Mới hơn Cũ hơn