Notification

×

Iklan

Đồng Tháp tham dự bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các vị chức sắc, chức việc năm 2023 tại Tp. Cần Thơ

TT-TT - 7.11.23 Last Updated 2023-11-07T10:30:19Z
    CHIA SẺ
PGĐT- Sáng 7-11, tại Thành Phố Cần Thơ diễn ra Khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các vị chức sắc, chức việc do Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương phối hợp với Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu 9 tổ chức.

Phật giáo Đồng Tháp có 20 vị Tăng Ni thuộc Ban trị sự GHPGVN Huyện - Thành phố, trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh tham dự
Tham dự khóa bồi dưỡng có lãnh đạo giáo dục, an ninh Quốc phòng trung ương và Quân khu 9; 150 Chư tôn đức Tăng Ni tỉnh thành phố các tỉnh phía Tây Nam. Riêng Phật giáo Đồng Tháp có 20 vị Tăng Ni thuộc Ban trị sự GHPGVN Huyện - Thành phố, trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh, được Tỉnh đội giới thiệu đến Quân khu tham gia khóa học trong đợt này.

Ông Chiêm Thống Nhất, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 9, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc
Đây là khóa  đầu tiên của Quân khu về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các vị chức sắc, chức việc. Với 8 chủ đề trong nôi dung nhằm chia sẻ đến với Tăng Ni, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc nhằm cung cấp những nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về quốc phòng, an ninh; kết hợp phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Nội dung khóa bồi dưỡng gồm: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng…Sau khóa bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, Ban tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận đến với học viên.


Khóa bồi dưỡng được diễn ra 04 ngày, địa điểm tại Hội trường Vạn Phát, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ, có 150 các vị chức sắc, chức việc tham dự. Ban tổ chức đã bố trí nơi nghĩ, ăn uống cho các chắc sắc tham dự và cũng đảm bảo trực y tế chăm sóc sức khỏe cho Chư tôn đức Tăng Ni trong suốt quá trình hội nghị. 

Một số hình ảnh ghi nhận thêm: