Notification

×

Iklan

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp họp thường lệ tháng 4 năm Giáp Thìn

TT-TT - 27.5.24 Last Updated 2024-05-27T13:39:44Z
    CHIA SẺ
Tin: Trung Chánh - Thiện Thảo 
PGĐT- Chiều ngày 27 tháng 05 năm 2024 (nhằm ngày 20 tháng 04 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, chùa Bửu Quang, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp thường lệ.

Phiên họp của tháng tư năm Giáp Thìn

Phiên họp do HT. Thích Chơn Minh, UV. HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp chủ trì, cùng tham dự phiên họp có Chư tôn đức là Phó ban Ban Trị sự, Thư ký, bộ phận Văn phòng, trưởng, phó các ban ngành chuyên trách và BTS các huyện, thành phố.

Chủ trì phiên họp của tháng tư năm Giáp Thìn là HT. Thích Chơn Minh, UV. HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, cùng tham dự phiên họp có Chư tôn đức là Phó ban Ban Trị sự, Thư ký, bộ phận Văn phòng, trưởng, phó các ban ngành chuyên trách và BTS các huyện, thành phố.


Phiên họp đã triển khai các nội dung như: báo cáo Phật sự tháng 04 năm Giáp Thìn; báo báo kết quả Đại lễ Phật đản PL.2568 –DL.2024; Thông qua các Công văn, Văn bản của HĐTS và Cơ quan chính quyền; cử nhân sự tham dự Lễ phát động chương trình “Xóa nhà tạm” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; và các công tác Phật sự của các BTS huyện, thành phố cũng như một số nội dung có liên quan khác.


Qua báo cáo, trong tháng qua Văn phòng BTS đã tiếp nhận 19 hồ sơ về các lĩnh vực như tiếp nhận thông báo của BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức Đại giới đàn Nhựt Huệ năm 2024; tiếp nhận kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Tháp về kế hoạch thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản; tiếp nhận thông báo của Sở Nội vụ tỉnh về việc thuyên chuyển chức sắc chức việc; tờ trình của Trường Trung cấp Phật học tỉnh về việc chiêu sinh khóa X; hồ sơ của UBND Tỉnh đề nghị xét duyệt tặng kỷ niệm chương “Về sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2024; công văn phát động chương trình “Xóa nhà tạm” trong địa bàn tỉnh; chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2024... đồng thời, Văn phòng Thường trực cũng phát hành 13 công văn về bổ nhiệm trụ trì; thành lập ban quản trị ở các tự viện; thông báo bổ sung cho đại lễ phật đản; thông bạch về tổ chức Khóa tu mùa hè; xây dựng công trình phụ ở các tự viện có nhu cầu; BTS tỉnh giới thiệu cho 03 ni sinh tham dự tuyển sinh cử nhân Phật học; giới thiệu 04 giới tử đi thọ giới tại Cần thơ; 05 vị xuất gia ở các tự viện …


Các công tác hoạt động khác như: Nhân mùa Phật đản, tại văn phòng BTS Tỉnh đã tiếp đoàn đến chúc mừng như: đoàn Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, các ban ngành tỉnh, Phòng Công an, Bộ chỉ huy Quân sự; tổ chức khai giảng 3 điểm An cư Kiết hạ năm 2024; tham dự lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Tháp Linh…


 Một số hình ảnh khác ghi nhận tại phiên họp tháng 4

Theo đó, cuộc họp thường lệ tháng 04 cũng triển khai nhiều vấn đề quan trọng trong phương hướng hoạt động Phật sự cho tháng 05 và những tháng kế tiếp của năm, như: tham dự Lễ Phát động chương trình “Xóa nhà tạm” trên địa bàn Tỉnh; dự kiến thời gian thăm các đạo tràng An cư Kiết hạ; tham dự lễ bổ nhiệm trụ trì ở các tự viện; lập kế hoạch tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm và 06 tháng cuối năm; giải quyết các vấn đề còn tồn động.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Chơn Minh, Trưởng ban BTS PGVN Tỉnh tán thán chư tôn đức các Ban Trị sự cấp huyện, thành phố đã triển khai được tinh thần quan trọng của Hội đồng trị sự trong sinh hoạt tu tập,..được diễn ra an toàn, phù hợp đạo pháp, không để xảy ra những sự việc ngoài mong muốn trong tổ chức.


Mong quý chư tôn đức của 12 huyện, thành phố, thông tin các công tác Phật sự đến với Tăng Ni ở các tự viện, luôn tuân thủ Hiến chương của Giáo hội, pháp luật của Nhà nước, để hướng dẫn tín đồ tu tập thật tốt.